Tin tức khác

Marketing online là gì và có lợi ích ra sao?

Marketing online là gi? Bạn có thực sự hiểu về tầm quan trọng của nó cũng như những lợi ích to lớn mà nó đem lại trong ngành công nghiệp tiếp thị?

Marketing online là hình thức tiếp thị sản phẩm thông qua môi trường internet trực tuyến, nơi có thể tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng với chi phí được tiết kiêm một cách tối đa. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ marketing online phổ biến được nhiều người biết đến.

internet marketing

 

»»» Thiết kế website cao cấp

Marketing online là gì – Social Media (Mạng truyền thông xã hội)

Qua khảo sát và phân tích, bạn nên tham gia vào 4 mạng xã hội sau đây để tiếp thị cũng như quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp:

Marketing online là gì – Facebook.com

Đây là mạng xã hội phổ biến và lớn nhất Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tại đây, bạn có thể  lập ra các Fan Page, Group, Event để quảng bá cho sự kiện của doanh nghiệp cũng như các chia sẻ có liên quan.

Marketing online là gì – Youtube.com

Là mạng xã hội kết nối người dùng thông qua các video trực tiếp. Nếu biết sử dụng ứng dụng video này một cách khéo léo, thương hiệu doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên giá trị chỉ sau một thời gian ngắn khi đánh trúng được tâm lý số đông.

Marketing online là gì – Google Plus

Giúp gia tăng uy tín cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Đây là mạng xã hội được kết nối trực tiếp với Google nên mỗi bài viết được chia sẻ hoặc được click vào nút +1 đều nhận được đánh giá cao từ phía Google qua đó cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm của họ.

Marketing online là gì – SlideShare.net

Đây là mạng chia sẻ thông tin qua hình thức chia sẻ các slide. Thông qua mạng này người dùng có thể tiếp nhận các kiến thức từ các slide, qua đó biết đến người chia sẻ các slide này nếu như các bạn khéo léo để lại thông tin trên đó.

Marketing online là gì – S.E.M (Search Engine Marketing)

Đây là hình thức tiếp thị thông qua 2 lĩnh vực Google Adwords và SEO. Google Adwords cho phép quảng cáo của người dùng hiển thị ngay lập tức ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm, còn SEO là quá trình thúc đẩy website lên các vị trí trên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Mỗi lĩnh vực đều có ưu nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của người sử dụng, tuy nhiên SEO đòi hỏi cả một quá trình dài hơi và cần đội ngũ nhân sự có hiểu biết chuyên sâu để thực hiện điều này.

Hình thức tiếp thị

  • Email: Đây là hình thức tiếp thị bằng phương pháp gửi thư giới thiệu hoặc quảng cáo cho người sử dụng thông qua các địa chỉ trực tuyến cố định như: Gmail, Yahoo mail và một số email riêng của doanh nghiệp …..
  • Article (Tiếp thị bằng bài viết): Đây là hình thức PR lý tưởng cho các sản phẩm doanh nghiệp của bạn. Nếu bài viết được đặt trên các tờ báo điện tử uy tín như: Zing, VnExpress, Dân trí … thì chắc chắn số lượng người quan tâm đến sản phẩm sẽ tăng lên chóng mặt qua đó đẩy mạnh doanh thu, doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
  • Blog:Thông thường hình thức này dùng để chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm của cá nhân. Nếu được lồng ghép một cách tinh tế, đây sẽ là một kênh quảng bá vô cùng tuyệt vời hướng thẳng trực tiếp đến sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.
  • Forum: Đây là hình thức tiếp thị thông qua 2 hình thức: Seeding và SEO. Ở khía cạnh Seeding, chúng ta có thể kết nối và trả lời câu hỏi của những khách hàng quan tâm. Lâu dần theo thời gian, các khách hàng khác cũng sẽ chú ý nhiều hơn đến bài viết của bạn ở trên forum. Ở khía cạnh SEO, sẽ rất khó để đẩy bài viết ở trong forum lên vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Thay vào đó, bạn có thể dùng để truyền giá trị về cho các bài viết gốc trên website của bạn.
  • Video: Hình thức tiếp thị này cung cấp khả năng cảm nhận một cách trực quan nhất cho người dùng, qua đó kích thích sự thèm muốn được sử dụng của các khách hàng tiềm năng.
  • Banner Ads: Đây là hình thức tiếp thị thông qua các biển quảng cáo được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất trên các website. Đây là hình thức tiếp thị được đa phần các công ty có tiềm lực tài chính quan tâm. Đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ, hình thức này có chi phí khá cao và cần thật cẩn trọng khi sử dụng công cụ quảng cáo này.
  • Affiliate (Tiếp thị liên kết). Đây là phương thức tiếp thị hiện đại và được áp dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Tại Việt Nam phương thức này thường bị lợi dụng dưới vỏ bọc của các công ty đa cấp chuyên đi lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin.

Nếu bạn quan tâm đến marketing online, hãy thường xuyên ghé thăm đào tạo seo Nhật Top để cập nhật các bài viết chất lượng liên quan đến lĩnh vực này nhé.

Hãy đến với Nhật Top để yêu như chưa bao giờ được yêu