Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Link farm giết chết website của bạn như thế nào?

Bạn đã hiểu rõ về bản chất của Link farm? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

Các bạn đã tham giá khóa học seo của NHATTOP đều hiểu rõ tầm quan trọng của backlink đối với công việc seo. Thế nên việc tạo backlink nhằm tăng thứ hạng là công việc rất tốt và nên làm. Tuy nhiên, hãy cần thận mối nguy hiểm tiềm tàng mang tên Link farm.

Link farm là các liên kết từ 1 hay nhiều nguồn trỏ về website của bạn mà các nguồn đó không có liên kết nội bộ trang. Có thể hiểu là các nguồn này chỉ tập trung các bài viết đẩy link sang website của bạn chứ không tập trung phát triển liên kết nội bộ.

Có câu: “Ốc không nổi mình ốc lại mang cọc cho rêu”. Câu thành ngữ chính xác luôn trong trường hợp này. 1 Website mới phát triển, nội bộ còn chưa tốt ổn định, lại còn mong giúp đỡ đẩy link cho website khác.

Nếu bạn có 1 cái nhìn khách quan thì chắc chắn cũng sẽ thấy điều này là vô lý. Chính vì vậy, link farm trong seo là điều không nên làm.

Kiểm tra và khắc phục website, blog link farm

Nhiều bạn seoer mới bản thân cũng không thể biết là website hay blog của mình có bị rơi vào tình trạng này hay không. Hãy kiểm tra ngay website của mình với công cụ Page rank flow nhé

Xem thêm:Kiểm tra page rank flow với seo doctor

Cách tốt nhất là tạo các liên kết trong trang, giúp website của bạn có điểm chất lượng tốt trong mắt google. Bên cạnh đó là đa dạng các loại liên kết trỏ về nhé.

Xem thêm:Các loại backlink bạn cần biết

Hãy rà soát lại tất cả các tài nguyên mà mình đang nằm giữ, kết quả seo có thể bị phá hỏng bởi link farm.