Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất cho các Seoer newbie và các bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

1. Phân tích, đánh giá website

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website

»»» Thiết kế website chuẩn seo

Việc đầu tiên, trước khi thực hiện công việc SEO cho 1 website nào đó, bạn cần phải phân tích website đó xem nó như thế nào. Nếu như đó là một website mới, bạn sẽ phải bắt đầu từ những bước đầu tiên – còn nếu trường hợp các website đã phát triển nội dung và được định hình, bạn cần có những chiến lược của riêng mình. Đối với Nhật Top, đây là website mới được xây dựng và phương châm của chúng tôi là chất lượng hơn số lượng.

2. Lập bảng từ khóa, phân tích đối thủ

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website - 2

 

Sau khi đã nắm được tình hình chung của website, bạn tiến hành chọn lọc các bộ từ khóa cho website đó, sau đó lập bảng từ khóa và tiến hành phân tích đối thủ của mình.

Ví dụ cho chính bài viết này, khi Nhật Top xác định chủ đề cần làm là các thủ thuật về seo, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Keywords Planner để tìm kiếm các từ khóa có liên quan. Tùy theo kinh nghiệm của mỗi người mà sẽ chọn các từ khóa có mức độ cạnh tranh khác nhau.

Ở đây, sau khi đã phân tích chúng tôi lọc ra được các bộ từ khóa sau: thủ thuật seo web, thủ thuật seo từ khóa, cách seo web, cách seo từ khóa, cách seo website hiệu quả nhất, cách seo web hiệu quả, cách seo hiệu quả, hướng dẫn seo web.

3. Tối ưu Onpage

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website - 3

Nhiệm vụ của chúng ta là phải đặt được 1 tiêu đề chứa tối đa các từ xuất hiện trong bộ từ khóa ở trên. Hãy quan sát tiêu đề của bài viết này, chúng tôi đặt là:”Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất“. Với tiêu đề trên, toàn bộ các từ trong bộ từ khóa phía trên đã xuất hiện ở trong thẻ Title. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một điều là không nên để tiêu đề quá dài, thông thường giới hạn trong 70 kí tự. Lúc này nhiệm vụ lựa chọn tiêu đề vẫn chưa xong, chúng ta cần kiểm tra lại 1 lần nữa để xem tiêu đề này có trùng lặp với các tiêu đề ở các website khác xuất hiện trên Google hay không.

Vào Google và đánh dòng lệnh: intitle:”Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất

Nếu Google trả về kết quả là chưa xuất hiện, chúng ta có thể sử dụng tiêu đề này – còn nếu như kết quá trả về là đã xuất hiện từ 1 kết quả trở lên, chúng ta cần đặt lại 1 tiêu đề mới cho đến khi phù hợp với các tiêu chí đã nêu.

– Bước tiếp theo chúng ta kiểm tra dường dẫn URL để xem chúng đã được tối ưu một cách tốt nhất hay chưa. Một URL thân thiện với Google là 1 URL không chứa các ký tự đặc biệt và được ngăn cách bởi các dấu gạch nối.

Cách seo web

Ví dụ cho bài viết này đường dẫn URL thân thiện có dạng:

 https://nhattop.com/huong-dan-thu-thuat-cach-seo-tu-khoa-website-hieu-qua-nhat

– Sau các bước cơ bản này, chúng ta đi tiếp vào phần chính nội dung bài viết.

Trước tiên ở phần mở bài, chúng ta nên viết một đoạn văn có chứa toàn bộ các từ khóa và được giới hạn trong khoảng 140 ký tự ( thường lấy đoạn này làm thẻ mô tả cho bài viết). Tốt nhất chúng ta nên lấy luôn tiêu đề của bài viết và sáng tạo nội dung cho phần còn lại.

Hãy nhìn ví dụ từ phần mở đầu của bài viết này, chúng tôi đặt tiêu đề ở vị trí đầu tiên và sau đó sáng tạo thêm nội dung để phù hợp với mục đích của bài viết:

Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất abc xyz …

– Bước tiếp theo, các bạn cần viết nội dung sao cho thật hay và thật hấp dẫn, chớ nên quan tâm vội đến tỉ lệ từ khóa làm gì. Tùy theo mức độ cạnh tranh của từ khóa nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên viết nội dung có độ dài trong khoảng từ 800 đến 1500 từ.

Sau khi đã viết xong, các bạn chọn từng từ khóa một để xác định số lần xuất hiện của chúng trong bài viết sao cho rơi vào khoảng từ 3%5% trên tổng số từ.

Mật độ từ khóa

Ở bài viết này, chúng ta có tần suất xuất hiện của các từ khóa như sau (bài viết khoảng 1000 từ):

  • thủ thuật seo web: 10 lần (4×10/1000)x100% = 4%. Tương tự:
  • thủ thuật seo từ khóa: 8 lần
  • cách seo web: 13 lần
  • cách seo từ khóa: 10 lần
  • cách seo website hiệu quả nhất: 7 lần
  • cách seo web hiệu quả: 8 lần
  • cách seo hiệu quả: 10 lần
  • hướng dẫn seo web: 10 lần

Chúng ta bố trí các từ khóa này vào bài viết 1 cách khéo léo thông qua các câu chữ trong bài viết, các câu giật tít, hình ảnh …

Cần chú ý 1 điều là không nên làm mất ý hay của bài viết chỉ vì quan tâm quá mức đến tỉ lệ xuất hiện của từ khóa. Các từ khóa này nên được bố trí hợp lý và rải đều trong bài viết.

– Bước cuối cùng trong khâu onpage, bạn khai báo các thẻ: alt cho hình ảnh xuất hiện trong bài viết và Meta description (thẻ mô tả). Thông thường nội dung khai báo cho thẻ này chính là phần mở đầu cho nội dung của bài viết.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách phân tích, lập bảng từ khóa và tối ưu hóa nội dung trên trang cho một bài viết.

Ở phần tiếp theo của chuyên mục Hướng dẫn thủ thuật, cách seo từ khóa website hiệu quả nhất, chúng tôi xin hướng dẫn cách xây dựng Offpage, cách đi backlink và đánh giá những kết quả đã đạt được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi.