Tin tức khác

Học cách lập kế hoạch Digital Marketing online

Đào tạo seo NT: Để học cách lập kế hoạch Digital Marketing online, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nó.

Lịch sử hình thành và phát triển của Digital Marketing online

Khoảng những năm 90 của thế kỷ trước, những phiên bản web 1.0 đầu tiên đã được xuất hiện trên internet, và nó có nhiều điểm khác biệt so với những gì chúng ta biết ngày hôm nay. Tại thời điểm đó, người dùng không thể tương tác với các trang web khác mà thay vào đó họ chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên một hệ thống tìm kiếm đơn giản. Đó là những hình thái đầu tiên của phương pháp tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến mà ngày nay được biết đến dưới cái tên: Digital Marketing online.

Tuy nhiên, sự xuất hiện đầu tiên của phương pháp tiếp thị này vẫn còn rất giống với các phương pháp tiếp thị truyền thống – Nó đơn giản chỉ là để quảng bá thương hiệu trong công cụ tìm kiếm internet. Đó là, các thông tin liên lạc là một chiều, chỉ được thực hiện bởi công ty với người tiêu dùng.

Học cách lập kế hoạch Digital Marketing online

Digital Marketing là phương pháp tiếp thị trong thời đại mới

»»» Thiết kế website chuyên nghiệp

Năm 1993, người sử dụng Internet đã bắt đầu có sự tương tác nhiều hơn với các công ty quảng cáo trên các trang web, khi các quảng cáo đã có thể được click để dẫn về các website khác. Và cũng chính tại thời điểm này đánh dấu cho một bước ngoặt mới trong lịch sử ngành công nghệ tiếp thị. Từ đó đến nay, số lượng người sử dụng internet tăng trưởng chóng mặt theo một cấp số nhân kéo theo sự phát triển bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ tiếp thị kỹ thuật số. Digital Marketing thực sự đã trở thành nguồn cảm hứng tạo nên 1 loạt những tên tuổi lừng lẫy trong giới công nghệ hiện nay như: Google, Facebook, Yahoo

Sự phát triển của công nghệ này gần như đã đạt đến mức độ hoàn hảo khi mà: 1 thông điệp quảng cáo được phát đi sẽ đến đúng với người cần đến tại 1 khoảng không gian và thời gian không thể tuyệt vời hơn.

Học phương pháp lập kế hoạch Digital Marketing online

Bất kỳ một chiến lược kinh doanh nào cũng đều cần những phương pháp tiếp thị chính xác và hiệu quả. Với phương pháp Digital Marketing online cũng vậy, bạn cần lựa chọn chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và đưa ra những giải pháp hợp lý.

Digital marketing online

Các hình thức mà bạn có thể sử dụng trong phương pháp này có thể thông qua 1 số kênh như: Blog, SEM, SEO, PPC, Ad Networks, Email, Social Networks … Tùy theo điều kiện tìa chính, nguồn nhân lực và thời điểm mà bạn có thể chọn 1 hay nhiều cách để thực chiện chiến dịch tiếp thị của mình.

Giả dụ như nếu bạn là 1 cá nhân kinh doanh 1 loại sản phẩm, dịch vụ – bạn có thể lựa chọn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh Blog, Email, Social Networks.

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi triển khai 1 kế hoạch Digital Marketing

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp tư nhân với nguồn lực tài chính và nhân sự hạn chế, bạn có thể chọn các kênh: Blog, Email, Social Networks, SEO và 1 vài kênh khác tùy từng điều kiện cụ thể.

Còn nếu như bạn sở hữu 1 doanh nghiệp với nguồn lực mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn toàn bộ các giải pháp trên đi kèm với các phương thức tiếp thị truyền thống khác.

Điều quan trọng trong phương pháp Digital Marketing online là bạn có thể đo lường chỉ số hiệu quả trong tiếp thị 1 cách rõ ràng và thông thường phương pháp này cho 1 kết quả lợi nhuận trên đầu tư (ROI) cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

Học cách lập kế hoạch Digital Marketing online với Nhật Top ngay hôm nay với nhiều ưu đãi