Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Cùng tìm hiểu Google search hoạt động ra sao?

Bạn có biết để tìm ra các kết quả tốt nhất cho người dùng, hệ thống Google search đã phải hoạt động như thế nào không? Hãy cùng xem

Thời điểm này công cụ tìm kiếm google đã trở thành 1 người bạn không thể thiếu đối với những ai sử dụng internet. Ad NHATTOP có thể khẳng định là bạn đã sử dụng google search để tìm kiếm ít nhất 1 hay vài thông tin gì đó cho bản thân và điều này sẽ còn diễn ra dài dài.

Bạn có biết để tìm ra các kết quả hiển thị tốt nhất cho người dùng, google đã phải làm những công việc gì hay không? Không đơn giản như những gì bạn thấy là các kết quả trả về được hiển thị, đằng sau đó là cả 1 quy trình làm việc đầy phức tạp của hệ thống khổng lồ mang tên Google search

Quy trình hoạt động của Google search

  • Bot Google do hàng trăm kỹ sư của Google lập trình có nhiệm vụ đi lục lọi các thông tin trên hàng tỷ website trên thế giới.
  • Với các mẫu thông tin có được của các website, bot google sẽ gửi về đại bản doanh Google search.
  • Tại đây, máy chủ google sẽ tiếp nhận, phân tích, xếp loại và xếp hạng thông tin dựa trên thuật toán của mình.
  • Khi có người dùng truy vấn, google search sẽ trả về các kết quả tương ứng dựa trên kết quả đã phân tích ở bước trên.

Bot google

Đó là toàn bộ những gì mà Google search hoạt động, vô cùng phức tạp chứ không đơn giản như những gì chúng ta thấy. Với những nỗ lực mang đến những thông tin chính xác và đáng tin cậy, chính vì vậy Google search ngày càng được tin dùng.

Xem thêm:Top các từ khóa tìm kiếm trong năm 2015