Bing, Google, Tin tức khác, Yahoo

Công cụ tìm kiếm phổ biến trên internet 2016

Bạn hay tìm kiếm thông tin bằng công cụ tìm kiếm nào? Hãy xem các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay nhé

Việc tìm kiếm thông tin hiện nay là vô cùng đơn giản. Chỉ cần 1 cái máy tính có kết nối mạng, bạn có thể tìm bất kỳ thông tin gì: từ việc ăn món gì ngon, mua quần áo ở đâu đến việc tìm khóa học seo nào là tốt, hay kinh nghiệm chăm con mới sinh ….

Có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn được việc này. Cùng NHATTOP seo điểm qua một vài công cụ tìm kiếm phổ biến trên internet hiện nay.

1. Công cụ tìm kiếm GOOGLE

Công cụ tìm kiếm GOOGLE

Chắc hẳn đa số người dùng Việt đều sử dụng Google. 1 điều cũng khá dễ hiểu vì google hiện nay chính là công cụ phổ biến nhất trên internet không chỉ ở việt nam mà còn trên toàn thế giới. Tính ra thì google chiếm đến 90% số người dùng hiện nay. Lý do nữa làm google trở nên được ưa chuộng như vậy cũng do chính sách phát triển hướng về người dùng với nhiều tính năng cực kỳ hữu ích mà lại hoàn toàn free như: google mail, google driver, google map….

Xem thêm: cách seo website lên TOP google hiệu quả nhất

2. Công cụ tìm kiếm Bing

Công cụ tìm kiếm Bing

Đây cũng là một công cụ search được dùng tương đối ở nước ngoài nhưng ở việt nam thì chưa được ưa chuộng lắm. Sản phẩm tìm kiếm của Microsoft là sự kết hợp của MNS search, Live search và window live search cũng có nhiều tính năng tìm kiếm và mở rộng như google.

3. Công cụ tìm kiếm Yahoo

Công cụ tìm kiếm Yahoo

Ra đời từ những năm 199x, Yahoo sớm khẳng định được sức mạnh của mình. Các mảng chính của Yahoo là Mail, search và News. Có thời điểm Yahoo vươn lên thành thương hiệu phổ biến nhất nhưng họ đã không duy trì được thế độc tôn này.

4. Công cụ tìm kiếm Coccoc

Công cụ tìm kiếm Coccoc

Đây là một thành công của Việt nam khi đã có phiên bản tìm kiếm đầu tiên của người việt. Với cơ chế việt hóa nên ngay từ khi ra đời Coccoc đã trở thành công cụ tìm kiếm số 1 tại việt nam. Ứng dụng coccoc hướng đến toán học và hóa học cũng như tối ưu ngôn ngữ người dùng việt

Xem thêm:Tải và tìm hiểu về trình duyệt cốc cốc

5. Các công cụ tìm kiếm khác

Ask search, AOL search, Duck Duck Go, Baidu… là những công cụ chưa được sử dụng nhiều đặc biệt là ở thị trường việt nam (như Baidu chỉ ở Trung quốc).

Các công cụ tìm kiếm hiện nay là không thiếu, tuy nhiên, qua phân tích chung, ad đào tạo seo Nhat top cho rằng, chưa có công cụ tìm kiếm nào đủ tiềm lực cũng như sức ảnh hưởng để sẵn sàng vượt qua Google tại thời điểm này. Một phần nữa là thói quen người dùng cũng như những tiện ích mà nó đem lại vẫn sẽ là điểm cộng cho GOOGLE giữ vững thế độc tôn hiện nay.