Tiện ích trực tuyến

Công cụ kiểm tra tốc độ mạng internet trực tuyến

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet trực tuyến các mạng fpt, vnpt, viettel…..

Bạn đã bao giờ lướt internet mà gặp tình trạng mạng như rùa bò hay chưa? Ad NHẬT TOP thi thoảng cũng gặp phải trường hợp như vậy. Lúc đó, chắc ai cũng có chung tâm trạng với ad đó là alo ngay đến tổng đài, tổng sỉ vả hoặc năn nỉ các anh trên đó kiểm tra khắc phục. Hãy khoan !!! Trước khi bạn làm điều đó, hãy kiểm tra lại tốc độ mạng có thật sự chậm hay không nhé.

Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng internet trực tuyến với Ookla

Với nhiều người Ookla không có gì là quá xa lạ. Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ mạng tại khu vực của bạn. Để sử dụng bạn truy cập: http://www.speedtest.net/

Test tốc độ mạng

Click vào Begin Test, hệ thống của Speedtest sẽ tự động kiểm tra tốc độ mạng internet của bạn, công việc của bạn chỉ là chờ đợi trong giây lát.

Với speedtest Ookla bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng của bất kỳ mạng nào vnpt, fpt, viettel hay cmc….

Kết quả kiểm tra mạng

Như kết quả hiển thị ở trên, bạn có thể thấy tốc độ mạng của mình đang là như thế nào

  • chỉ số ping 2ms : khá ổn định
  • download speed: 28.40 mbps. Chỉ số này là tải dữ liệu
  • upload speed: 28.50 mbps. Chỉ sổ up dữ liệu

Nếu kết quả hiển thị tốc độ mạng internet của bạn vẫn tốt chứng tỏ lỗi nằm ở thiết bị như modem hay bộ phát wifi của bạn. Còn không, hãy ngay lập tức alo lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

Việc duy trì một đường truyền mạng ổn định đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra liên tục, nếu gặp bất kỳ sự cố nào cần phải ngay lập tức khắc phục. Đừng để các công việc như lướt face, xem phim, hay học seo… của bạn bị ảnh hưởng

xem thêm Kiểm tra tốc độ website trên thiết bị di động và máy tính bàn