Bản tin seo ngày 27/02/2017


Điểm tin seo ngày 27.2.2017: Cải thiện google local cùng 5 típ quan trọng, hỏi nhanh đáp gọn với 5 chuyên gia seo local về Near Me, off-topic ảnh hưởng đến SEO như thế nào, tầm quan trọng của thẻ Hreflang…

Searchengineland Cải thiện sự hiện diện trên Google của doanh nghiệp bằng 5 típ cơ bản mà cực kỳ hiệu quả. Các chuyên gia của searchengineland đã nghiên cứu so sánh sự phát triển của một vài doanh nghiệp mới ở đây để tìm hiểu cách làm thế nào để nổi bật so với các đối thủ khác. Chi tiết có tại đây.

Searchenginepeople: cùng hỏi đáp nhanh với 5 chuyên gia SEO địa điểm về hai vấn đề chính: làm sao để tối ưu được cho vấn đề “Near Me” ( tìm kiếm gần đây ) và tìm kiếm bằng giọng nói. Chi tiết cuộc trao đổi có tại đây.

Yoast: Sau khi google khuyến cáo việc nên bỏ các comment ý kiến xúc phạm chửi bới trong blog thì đến nay có rất nhiều ý kiến muốn phản hồi về vấn đề off-topic ( bình luận không liên quan đến chủ đề) trong blog
, liệu được hay không, có ảnh hưởng đến SEO hay không? Để giúp các bạn – đặc biệt là các bạn quản trị website, blog có chứa comment – giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã nhờ các chuyên gia của Yoast giải đáp. Xem chi tiết tại đây.

Thesempost: Vấn đề tối ưu hóa hình ảnh trong SEO: Những hình ảnh khi bạn cho vào bài viết, up lên mạng, làm thế nào để Google nhận diện ra chúng? Liệu chúng ta có cần phải hỗ trợ bằng cách khai báo các thẻ ALT, tiêu đề, đặt từ khóa vào ảnh…. ? Hay Google sẽ tự nhận diện được hình ảnh đó? Cùng John Mueller, quản lý của Google thảo luận về vấn đề này tại đây.

Stateofdigital Thẻ ngôn ngữ hreflang, bạn đã sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục thế giới? Đâu đó trong SEO, thẻ hreflang được ít người biết đến. Tuy vậy, để cho công việc seo được thực hiện một cách tốt nhất, bạn sẽ cần phải làm tốt ngay từ đầu, bắt đầu từ điều này. Theo nghiên cứu từ SEMRush thì có đến 75% website đang sử dụng thẻ Hreflang chưa chuẩn dẫn đến kết quả seo chưa được như ý mặc dù họ có tác động bằng cách dùng nhiều thủ thuật seo. Nhưng họ đâu biết rằng, đơn giản là do họ chưa xuất hiện trên công cụ tìm kiếm mà thôi. Xem nội dung chi tiết tại đây.

Đọc tin seo hàng ngày với NHAT TOP